ทำไมผู้คนถึงรักมีมมาก?

ทำไมผู้คนถึงรักมีม

ทำไมผู้คนถึงรักมีมมาก? เนื้อหาอาจเป็นเชื้อเพลิงที่ขับเคลื่อนอินเทอร์เน็ต แต่มีมมันเจ๋งกว่านั้น! มีมเป็นที่แพร่หลายมากจนการใช้เวลาทั้งวันแทบจะคิดไม่ถึง และมันก็นิยมของมันก็มีอยู่ทั่วโลก แน่นอนว่ามีมเกิดขึ้นก่อนอินเทอร์เน็ต เนื่องจากคำนี้หมายถึงชิ้นส่วนของวัฒนธรรมที่ถ่ายทอดจากคนสู่คน แต่มีมออนไลน์เข้ามาครอบงำคำจำกัดความ เหตุใดจึงมีมดังก้องไปทั่วโลก และทำไมคุณจึงไม่สามารถต้านทานการคลิกมันได้ มันคือทั้งหมดที่เกี่ยวกับการรู้

ทำไมผู้คนถึงรักมีมมาก?

มีมเป็นเวอร์ชันดิจิทัลของเรื่องตลกภายใน

การเป็นส่วนหนึ่งของมุกตลกเป็นการยืนยันว่าสังคมยอมรับ ความรู้ของคุณเกี่ยวกับเรื่องตลกที่แบ่งปันทำให้คุณเป็นส่วนหนึ่งของชุมชนหนึ่งๆ และเชื่อมโยงคุณเข้ากับคนอื่นๆ ที่อยู่ในนั้น มีมเป็นเวอร์ชันดิจิทัลของความรู้สึกนั้น เมื่อคุณเห็นและแบ่งปันมีม แสดงว่าคุณกำลังมีส่วนร่วมในเรื่องตลกวงในในระดับที่ใหญ่กว่ามาก เมื่อมส์ที่คุณแชร์ถูกแชร์ซ้ำแล้วซ้ำเล่าในกลุ่มโซเชียลของคุณ ถือเป็นการยืนยันสถานที่ของคุณในชุมชนของคุณอีกครั้ง มีมนำเสนอการเชื่อมต่อของมนุษย์เล็กน้อยในอาณาจักรดิจิทัล ซึ่งอาจรู้สึกเย็นชาและโดดเดี่ยวได้คล้ายกับเรื่องตลกภายในในโลกออฟไลน์

มีมใช้ประโยชน์จากความรู้ทางวัฒนธรรมของคุณ

ไม่ใช่ทุกคนที่เข้าใจทุกมีมที่ข้ามหน้าโซเชียลมีเดียของพวกเขา การทำความเข้าใจมีมต้องการให้คุณมีความรู้ด้านวัฒนธรรมจำนวนหนึ่ง และบ่อยครั้งก็ต้องการให้คุณมีความรู้เกี่ยวกับการอ้างอิงวัฒนธรรมป๊อปที่คลุมเครือ เมื่อผู้คนเข้าใจมีม จะเป็นการยืนยันว่าพวกเขากำลังฮิปกับข้อมูลอ้างอิง มีมดึงดูดผู้คนจำนวนมากที่ช่วยเพิ่มความมั่นใจของผู้คนในปัจจัยเจ๋งๆ ของพวกเขาเมื่อพวกเขาได้รับเรื่องตลก

มีมช่วยให้ผู้คนคลายความตึงเครียด

มีมมักกล่าวถึงหัวข้อที่ยากต่อการพูดคุย ความขัดแย้งทางการเมือง ความกดดันทางสังคม และการเปลี่ยนแปลงทางสังคมที่สำคัญสามารถจัดการได้ในรูปแบบมีมในลักษณะที่สร้างประเด็นในขณะที่ยังทำให้เกิดเสียงหัวเราะ ผู้คนสนุกสนานไปกับมีมที่ถ่ายทอดความรู้สึกที่มีต่อสิ่งต่างๆ ในรูปแบบคำพูด และท้าทายให้พวกเขาคิดเกี่ยวกับปัญหาในรูปแบบใหม่

การควบคุมพลังของโซเชียลมีเดียสามารถช่วยให้บริษัทของคุณเชื่อมต่อกับลูกค้าด้วยวิธีใหม่ๆ ที่สอดคล้องกับตลาดของคุณและทำให้คุณแตกต่าง และให้จัดทำแผนการตลาดบนโซเชียลมีเดียเฉพาะอุตสาหกรรมสำหรับธุรกิจของคุณที่จะพูดเป็นเสียงของคุณและเชื่อมโยงคุณกับผู้มีอิทธิพลในชุมชน

มีมนั้นทำให้เรื่องเครียดกลายเป็นเรื่องเฮฮาได้

ตัวอย่างในกรณีนี้ในบ้านเราเช่น การเมือง ที่แบ่งฝักฝ่าย ปกติแล้วการใช้ข้อความเสียดสีฝ่ายตรงข้ามอาจทำให้เกิดความเครียดการโกรธเกลียดกันมากกว่าปกติ การใช้มีมในการจิกกัดฝั่งตรงข้ามนั้นเป็นแนวคิดของคนรุ่นใหม่ที่ใช้กัน ซึ่งคนรุ่นเก่าอาจจะเข้าใจ หรือไม่เข้าใจ มันก็ให้การจิกกัดกันเบาลงไปอีกนัยยะ

ส่งท้าย

ทุกข้อที่กล่าวมาเป็นเหตุผลที่ทำให้ผู้คนรักมีมมาก แก่นของมันอาจเรียกได้ว่ามีมมันเรียบง่ายแต่ทรงพลัง นี่คงเป็นอีกหนึ่งเหตุว่าทำไมผู้คน เพจเล็กๆ จนไปถึงบริษัทใหญ่ๆ ถึงใช้มีมเป็นตัวเชื่อมผู้คน การสื่อสารกัน แบ่งปันเรื่องราว ความรัก การโปรโมท การตลาด ฯลฯ

thaimemes.com

scoure