ทำไมมีมถึงดีสำหรับเรา

ทำไมมีมถึงดีสำหรับเรา

ทำไมมีมถึงดีสำหรับเรา คุณเคยได้ยินเกี่ยวกับวิธีที่ Emojis ได้เปลี่ยนวิธีที่เราสื่อสารกัน หรือภาพยนตร์ออนไลน์กำลังเติบโตอย่างไร หรือการส่งข้อความอย่างช้าๆ เนื่องจากการบันทึกเสียงใช้การบันทึกเสียง เทคโนโลยียังคงพัฒนาต่อไปในศตวรรษที่ 21 และดูเหมือนว่ามันจะดำเนินต่อไปเป็นเวลานาน หนึ่งในเทคโนโลยีที่เปลี่ยนแปลงตลอดเวลาที่เราใช้ทุกวันคือมีม เราสามารถแบ่งปันภาพตลกหรือวิดีโอสั้นๆ ผ่าน Twitter, Instagram และ Snapchat กับผู้อื่นได้ มีมที่ใหม่ที่สุด ตลกที่สุด และเป็นที่นิยมที่สุดมีมาและไป แต่มีมที่ส่งผลต่อเราอย่างต่อเนื่อง?

ทำไมมีมถึงดีสำหรับเรา

คุณเคยได้ยินคำพูดที่ว่า “เสียงหัวเราะเป็นยาที่ดีที่สุด” หรือไม่? ก็จริง! การมีอารมณ์ขันในชีวิตของบุคคลนั้น “ช่วยแบ่งเบาภาระจิตใจ สร้างแรงบันดาลใจให้กับความหวัง เชื่อมโยงคุณกับผู้อื่น และช่วยให้คุณมีสมาธิ มีสมาธิ และตื่นตัว” (Lawrence, 2018) มีมเป็นหนึ่งในวิธีที่เร็วและง่ายที่สุดในการรวมอารมณ์ขันเข้ากับชีวิตประจำวัน เพียงแค่เลื่อนดูหน้ามีมของ Instagram ในช่วงพักกลางวันก็สามารถคลายเครียดได้ แม้ว่าคนๆ หนึ่งจะไม่ได้ใช้ชีวิตที่วุ่นวายมากนัก สิ่งเหล่านี้สามารถมอบเสียงหัวเราะให้กับทุกคนในชีวิตประจำวันของพวกเขาได้ในที่สุด แม้จะมีสถานการณ์ต่างๆ

คล้ายกับอิโมจิ มส์เป็นวิธีการสื่อสาร ขณะนี้เทคโนโลยีมีการพัฒนาไปมาก การส่งโพสต์บนโซเชียลมีเดียไปยังผู้อื่นทำได้ง่ายเป็นพิเศษ มีมมีความสามารถในการส่งข้อความถึงผู้คนโดยไม่ต้องใช้คำพูด ดังนั้นจึงมีแนวโน้มที่จะเผยแพร่ วิดีโอและรูปภาพไวรัสกลายเป็นที่นิยมทั่วโลกในเวลาไม่กี่วันหรือหลายชั่วโมง การเต้นรำ “ตบเบาๆ” หรือ “เด็กเป้” เป็นเพียงส่วนหนึ่งของวิดีโอไวรัสที่สร้างผลกระทบอย่างใหญ่หลวงต่อโลก วิดีโอเหล่านี้สร้างท่าเต้นที่คนในอินเดียหรืออาร์เจนตินาสามารถจดจำและทำซ้ำได้ โดยพื้นฐานแล้ว มีมนั้นเป็นสากล

นอกจากจะได้เสียงหัวเราะที่ดีและสื่อสารกับผู้อื่นแล้ว มีมยังเป็นอีกแพลตฟอร์มหนึ่งสำหรับผู้คนในการทำความเข้าใจแนวคิด ความคิด หรือความคิดเห็นที่พวกเขาอาจไม่เคยได้ยิน คิด หรือพิจารณามาก่อน ในสื่อทุกวันนี้ วัยรุ่นสนใจเรื่องการเมืองและประเด็นระดับโลกมากขึ้นผ่านโซเชียลมีเดีย และยังดีกว่าผ่านมีม ด้วยวิวัฒนาการของเทคโนโลยีและความช่วยเหลือของนักประดิษฐ์รุ่นเยาว์ อินเทอร์เน็ตทำให้สังคมสามารถเชื่อมต่อและเข้าใจเกือบทุกอย่างในระยะเวลาอันสั้น ผู้คนสามารถเล่นมุกเกี่ยวกับการตัดสินใจทางการเมืองที่อุกอาจ หรือมาทำความเข้าใจและเรียนรู้เกี่ยวกับเหตุการณ์ มีมเป็นหนึ่งในวิธีที่ดีที่สุดและง่ายที่สุดในการทำให้โลกหัวเราะ แต่ยังจุดประกายการเรียนรู้ของคุณ

ปัญหาที่แท้จริงเพียงอย่างเดียวที่เกิดขึ้นจากการใช้มีมคือข้อเท็จจริงที่ว่าพวกเขาทำหน้าที่เป็นสิ่งที่ทำให้ไขว้เขวในชีวิตของบุคคล การใช้เวลากับโซเชียลมีเดียนานขึ้นอาจทำให้คุณได้รับประโยชน์จากการหัวเราะทุกวันหรือบิดเบือนเหตุผลที่คุณอยู่บนโซเชียลมีเดียตั้งแต่แรก การดูหน้าจอเป็นเวลานานเกินไปอาจทำลายสุขภาพของคุณได้ ดังนั้นจึงควรตรวจสอบให้แน่ใจว่าเวลาของคุณสมดุลและหลีกเลี่ยงการถูกดูดเข้าไปในโลกแห่งมีมอันกว้างใหญ่

สรุป เป็นที่ชัดเจนว่า โดยทั่วไปมีมมีประโยชน์เนื่องจากสามารถหัวเราะได้อย่างรวดเร็ว สื่อสารกับผู้อื่นจากทั่วทุกมุมโลก และให้แพลตฟอร์มการเรียนรู้ใหม่ที่น่าสนใจ และมีมพร้อมใช้งานสำหรับทุกคนที่มีโทรศัพท์และสามารถแพร่กระจายได้ง่ายและเข้าถึงได้ง่ายและรวดเร็ว

thaimemes.com

scoure