ทำไมมีมถึงได้โด่งดังไปทั่วโลก?

ทำไมมีมถึงได้โด่งดังไปทั่วโลก

ทำไมมีมถึงได้โด่งดังไปทั่วโลก? คนชอบมีม เพราะใช้เวลาเพียงไม่กี่วินาทีในการอ่าน มีมนั้นตลกและแชร์ได้อย่างง่ายดาย และเป็นส่วนหนึ่งของโซเชียลมีเดียที่คุ้นเคยของผู้คน อย่าพลาดการใช้มีมเพื่อเพิ่มอารมณ์ขันที่เป็นที่นิยมให้กับแบรนด์ของคุณ มีเหตุผลที่น่าสนใจมากมายที่จะทำให้มีมเป็นส่วนหนึ่งของคุณทั้งสร้างอารมณ์ที่ดี ส่งต่อความบรรเทิง หรือแผนการตลาดโซเชียลมีเดียของคุณเอง

ทำไมมีมถึงได้โด่งดังไปทั่วโลก?

มีมนั้นควบคุมวัฒนธรรมอินเทอร์เน็ต เนื่องจากหน้ามีมยอดนิยมบนโซเชียลมีเดียขณะนี้ดึงดูดผู้ติดตามหลายสิบล้านคน ผู้คนทั่วโลกต่างพึ่งพาสารโดปามีนในสมองในแต่ละวันผ่านการหัวเราะเยาะหน้ามีมที่ผู้คนชื่นชอบ ราวกับว่ามีมคือกาแฟแห่งปี 2019 แต่มีมเป็นมากกว่าองค์ประกอบตลกธรรมดาในชีวิตประจำวัน กิจกรรมประจำวัน เป็นพื้นฐานสำหรับการแสดงออกทางการเมือง ความวิตกกังวลทางสังคม และการโฆษณาตราสินค้า

ความเรียบง่ายและน่าจดจำ

อะไรจะทำให้สังคมพึ่งพาการแสดงภาพธรรมดาๆ เพื่อสนององค์ประกอบสำคัญ การอธิบายด้วยภาพและข้อความสั้นๆ ที่สื่อความหมายได้มากมาย คำตอบอยู่ที่เวลาในการโฟกัสที่ลดลงและโลกที่เต็มไปด้วยความขุ่นเคืองมากขึ้น การใช้โซเชียลมีเดียของเราในสังคมได้เพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็วในปีที่ผ่านมา โดยมีผู้คนมากกว่า 3.5 พันล้านคนบนแพลตฟอร์มโซเชียลมีเดียอย่างน้อยหนึ่งแพลตฟอร์ม

การใช้มีมเป็นหนทางที่ไม่เพียงแต่บริโภคความตลกขบขันเท่านั้น แต่ยังเพื่อเข้าใจ และมีส่วนร่วมในการเคลื่อนไหวทางการเมือง ผู้คนสามารถเปิดหน้ามีมที่พวกเขาชื่นชอบเพื่อค้นพบความขัดแย้งล่าสุด แทนที่จะอ้างอิงข่าวหรือแหล่งข้อมูลที่เชื่อถือได้และปราศจากอคติใดๆ สิ่งนี้แสดงให้เห็นในมุมมองทางการเมืองและการศึกษาที่ตลกขบขันและ/หรือเป็นเท็จ กระทบต่อความรู้ของสังคมและความจริงจังของเราในภาพรวม

อาจมีคนกล่าวว่าการตีความทางอินเทอร์เน็ตอย่างตลกขบขันเกี่ยวกับเรื่องการเมืองบางเรื่องหรือเหตุการณ์ที่น่าบอกเล่าข่าวอื่นๆ เป็นเพียงด้านที่ผ่อนคลายสำหรับเหตุการณ์ปัจจุบัน แต่ในกรณีของมีม มักเป็นเพียงด้านเดียวของสื่อที่คนรุ่นเยาว์เห็น

กับด้านธุรกิจ

สาเหตุที่มันได้รับความนิยมอย่างรวดเร็วนั้นมันเกี่ยวกับด้านธุรกิจด้วย ประการแรก มีมนั้นทำได้ง่ายและมักจะไม่เสียค่าใช้จ่ายใดๆ บริษัทไม่สามารถขอชุดค่าผสมที่ดีกว่านี้ได้ มีมนั้นทำให้แบรนด์รู้สึกเป็นปัจจุบันและมีแนวโน้ม พูดคุยถึงวิธีในการพัฒนาภาพลักษณ์ของแบรนด์และวิธีที่มีมจะเข้ากับภาพนั้นด้วย CC&A Strategic Media บริษัทต่างๆ ที่ต้องการอัปเดตภาพและโดนใจกลุ่มเป้าหมายที่อายุน้อยกว่า ต้องใช้มีมในแคมเปญโซเชียลมีเดีย มีมสามารถไปได้ไกลในการเปลี่ยนชื่อเสียงของแบรนด์จากที่คับคั่งไปจนถึงอินเทรนด์ และบริษัทต่างๆ ก็ชอบที่จะเห็นผู้ติดตามมีความสุข

ผู้ติดตามที่มีประสบการณ์ดีๆ กับมีมมีแนวโน้มที่จะแชร์มากขึ้น ยิ่งมีคนเห็นมีมของคุณมากเท่าไหร่ก็ยิ่งมีโอกาสแพร่ระบาดมากขึ้น โพสต์ที่กลายเป็นไวรัลหมายความว่าบริษัทจะเห็นการเข้าชมที่เพิ่มขึ้นอย่างมากซึ่งสามารถแปลเป็นลูกค้าเป้าหมายและการขายได้

ทำไมผู้คนุถึงรักมีม

มีประโยชน์เพิ่มเติมสำหรับผู้ติดตาม มีมนั้นง่ายต่อการใช้งานเมื่อผู้คนรายล้อมไปด้วยข้อมูลส่วนเกินและตรงต่อเวลา ผู้อ่านอาจมองข้ามเรื่องราวไป แต่จะมีเวลาดูมีม และมีมนั้นง่ายต่อการแบ่งปัน ผู้คนต่างหัวเราะคิกคักและต้องการส่งต่อให้เพื่อนๆ ทุกคนอยู่เสมอ

thaimemes.com

scoure