10 มีมยอดนิยมตลอดกาล

มีมนั้นมีมากมายในโลกนี้ แต่ที่ผู้คนนำมาใช้และได้รับความนิยม สามารถสื่อได้ถึงความตลก และในหลายๆ ความหมาย ที่สำคัญมันเป็นมีมที่เข้าใจง่ายๆ นี่คือมีมยอดนิยมตลอดกาล

10 มีมยอดนิยมตลอดกาล

แฟนฟุ้งซ่าน

มีมแฟนฟุ่งซ่าน

“แฟนที่ฟุ้งซ่าน” เข้าสู่เกมมีมครั้งแรกในปี 2560 เมื่อกลุ่ม Facebook ของตุรกีใช้ภาพสต็อกของผู้ชายที่เดินไปกับผู้หญิงขณะสำรวจผู้หญิงอีกคนหนึ่งเพื่อเล่นมุกเกี่ยวกับฟิล คอลลินส์ มีมยังคงมีความเกี่ยวข้องในปัจจุบันในขณะที่ถูกใช้เป็นแรงบันดาลใจสำหรับการอ้างอิงวัฒนธรรมป๊อป เช่นล่าสุดที่เกี่ยวข้องกับ “Queer Eye’s” Antoni Porowski และคู่รักคนดังคนใหม่ Kate Beckinsale และ Pete Davidson ที่เกม New York Rangers

ขยายสมอง

มีมขยายสมอง

ในปี 2017 เมื่อผู้โพสต์จำนวนหนึ่งบน Tumblr และ 4chan เริ่มคุยโวเกี่ยวกับขนาดสมองของพวกเขา มันก็กลายเป็นมีมอย่างรวดเร็ว รูปภาพของสมองขนาดต่างๆ จะจับคู่กับคำพูดที่ “ฉลาด” จนกว่าจะขยายไปสู่ขั้นตอนที่รู้แจ้งโดยสมบูรณ์ การสำแดงแรกๆ ของมีม “สมองที่ขยายออก” มาจากความก้าวหน้าของคำที่ดูเหมือนทำให้คนดูฉลาดขึ้น

ปัญหาโลกที่หนึ่ง

มีมปัญหาโลกที่หนึ่ง

ในขณะที่คำศัพท์ “โลกที่หนึ่ง” มีมาระยะหนึ่งแล้ว แต่แฮชแท็ก #firstworldproblems ก็ได้รับความนิยมสูงสุดบน Twitter ในปี 2011 หลังจากที่ Buzzfeed โพสต์ชุดข้อความเกี่ยวกับปัญหาที่ผู้ได้รับสิทธิพิเศษจากประเทศที่ร่ำรวยประสบ มีมนี้มักจะแสดงให้เห็นคนที่น่าดึงดูดซึ่งกำลังดูเศร้า พร้อมคำบรรยายที่อธิบายความผิดหวังในโลกที่หนึ่งของเขาหรือเธอ

เปลี่ยนใจฉันที

มีมเปลี่ยนใจฉันที

หลังจากที่ Steven Crowder นัก podcaster อนุรักษ์นิยม โพสต์ภาพของตัวเองในปี 2018 นั่งที่โต๊ะพร้อมป้ายเขียนว่า “สิทธิพิเศษของผู้ชายคือตำนาน: เปลี่ยนใจ” มันเกือบจะง่ายเกินไปสำหรับอินเทอร์เน็ตที่จะเริ่มล้อเลียนเขา มส์ของตัวเอง มีมมีตั้งแต่การเปลี่ยนคำบนป้ายไปจนถึงโฟโต้ช็อปที่ซับซ้อน

Drake

มีม drake

Drake เป็นหัวข้อของมส์ต่างๆ มากมายตลอดอาชีพการงานอันยาวนานของเขา ซิงเกิ้ล “Hotline Bling” ปี 2015 ของเขาเป็นหนึ่งในเพลงที่ยิ่งใหญ่ที่สุดแห่งปี และเมื่อมิวสิกวิดีโอออกมาซึ่งมี Drake กำลังเต้นอยู่ในโครงสร้างลูกบาศก์ที่มีแสงสว่างจ้า มส์ก็เริ่มสะสมมากขึ้นไปอีก ตั้งแต่นั้นมาอินเทอร์เน็ตก็ได้บันทึกทุกอย่างตั้งแต่โพสต์ Twitter ของเขาไปจนถึงรูปคนในโรงเรียน

นี่คือ…?

มีมนี่คือ

Meme “is this a pigeon” ได้รับความนิยมครั้งแรกในปี 2011 หลังจากที่ Tumblr โพสต์ภาพจากรายการแอนิเมชั่นญี่ปุ่นเรื่อง Android ที่เข้าใจผิดคิดว่าเป็นผีเสื้อสำหรับนกพิราบ มส์ส่วนใหญ่ที่ได้มาจากภาพถ่ายใช้ตัวแบบเพื่อแสดงความสับสนหรือหวาดระแวงสมัยใหม่

Futurama Fry

มีมเงียบแล้วเอาเงินไป

“Futurama Fry” เป็นหนึ่งในมีมที่มีความสัมพันธ์กันมากที่สุดบนเว็บ มีมยอดนิยมเรื่องหนึ่งซึ่งเริ่มในปี 2011 แสดงตัวละคร Fry จากรายการอนิเมชั่นเรื่อง “Futurama” ด้วยสายตาที่แคบลงและครุ่นคิดเกี่ยวกับคำถามที่ขัดแย้งกันซึ่งมักหมายถึงยุคปัจจุบันหรือการเสียดสี อีกรูปหนึ่งคือภาพถ่ายทั่วไปที่มีตัวละครตัวเดียวกันกำลังถือเงินสดตะโกนว่า “หุบปากแล้วเอาเงินของฉันไป” ใช้สำหรับเมื่อมีคนพบว่าคำอธิบายของผลิตภัณฑ์บนอินเทอร์เน็ตน่าสนใจเป็นพิเศษ

สบายดี

มีมสบายดี

ภาพที่นำมาจากการ์ตูนเรื่อง “On Fire” ในปี 2013 ภาพนี้แสดงให้เห็นสุนัขที่ดูเหมือนมนุษย์กำลังเพลิดเพลินกับกาแฟของเขาในขณะที่บ้านของเขากำลังถูกไฟไหม้ ดูเหมือนว่าจะมีความสัมพันธ์กันมากขึ้นทุกปี รูปภาพนี้ไม่ค่อยมีการเปลี่ยนแปลง เพียงแค่แนบไปกับข่าวที่น่าหนักใจหรือเข้าใจยาก

จับมือ

มีมจับมือ

ภาพยนตร์เรื่อง “Predator” ในปี 1987 ที่นำแสดงโดย Arnold Schwarzenegger และ Carl Weathers ได้รวมเอาสิ่งที่อาจเป็นการจับมือที่ลูกผู้ชายที่สุดตลอดกาล และในปี 2007 ก็เริ่มได้รับความสนใจบน YouTube หลังจากวิดีโอและแฟนอาร์ตหลายรายการเพื่อเป็นการยกย่องการจับมือกันกลายเป็นที่นิยมในปีถัดมา มีมที่ติดป้ายกำกับวัตถุโดยใช้การจับมือเป็นพื้นหลังของข้อตกลงต่างๆ ก็เริ่มเกิดขึ้นในปี 2018

Rollsafe

มีมไอคิว

ในปี 2016 BBC ได้อัปโหลดภาพยนต์จำลองอังกฤษที่นำแสดงโดย Kayode Ewumi ชื่อ “Hood Documentary” บน YouTube ไม่นานหลังจากนั้น ผู้คนบนอินเทอร์เน็ตเริ่มใช้ภาพที่จับหน้าจอของ Ewumi ชี้ไปที่วัดของเขาราวกับว่าเขามีความคิดที่ดีที่จะล้อเลียนเกี่ยวกับการตัดสินใจที่ไม่ดีและความคิดที่ไม่ดี

thaimemes.com

Source