วิธีทำให้มีมตลก ฮิตติดเทรนด์

วิธีทำให้มีมตลก ฮิตติดเทรนด์

สร้างมีมแล้วไม่รู้จะปังหรือไม่ปังหรือเปล่า คุณอาจจะพลาดเคล็บดีๆ ง่ายๆ เกี่ยวกับเรื่องมีมๆ นี่คือเคล็ดลับวิธีทำให้มีมตลก ฮิตติดเทรนด์ ที่เรียบง่ายและได้ผลมากที่สุด

วิธีทำให้มีมตลก ฮิตติดเทรนด์

พิจารณาผู้ชมของคุณอย่างระมัดระวัง

มีมที่สร้างความไม่พอใจ ไม่เกี่ยวข้อง ได้อย่างรวดเร็ว ดังนั้นควรพิจารณาลักษณะผู้ชมของคุณอย่างรอบคอบก่อนที่จะเริ่มต้น แนะนำให้ไตร่ตรองถึงประเภทของสื่อที่ผู้มีแนวโน้มจะเป็นลูกค้าและผู้ติดตามของคุณมักจะใช้ ดึงความสนใจและปัญหาของพวกเขาออกมาเพื่อหาจุดร่วมสำหรับอารมณ์ขันของคุณ

ทำวิจัยเบื้องหลัง

คุณรู้ที่มาของมีมนั้นจริงๆ หรือไม่ที่คุณสามารถเผยแพร่ได้ เพียงเพราะมันได้รับส่วนแบ่งจากเทรนด์ไม่ได้หมายความว่ามันเหมาะสมสำหรับหน้า Facebook ของเพจของคุณ การทำวิจัยเบื้องหลังเล็กน้อยเกี่ยวกับ Know Your Meme สามารถปกป้องคุณจากความลำบากใจบนโลกโซเชียลมีเดีย แต่ก็ไม่เคยได้ยินเกี่ยวกับแบรนด์ที่มีโซเชียลมีเดียได้รับความเดือดร้อนจากการใส่มีมที่ไม่ถูกต้อง แต่การปลอดภัยก็ยังดีกว่าต้องขอโทษต่อผู้ที่มีแนวโน้มจะเป็นลูกค้าหรือผู้ติดตามที่ขุ่นเคือง

เลือกมีมสุดฮอต

อย่าประมาทความหิวกระหายของอินเทอร์เน็ตสำหรับมส์ใหม่ๆ หากคุณวางซ้อนภาพที่เพิ่งได้รับความสนใจบนโซเชียลมีเดียด้วยการส่งข้อความถึงแบรนด์ของคุณ ศักยภาพในการเผยแพร่นั้นสูงมาก

เรียนรู้จาก Viral Memes ในอดีต

เมื่อคุณได้ตัดสินใจเกี่ยวกับโทนเสียงที่คุณต้องการทำให้เกิดแล้ว ตอนนี้ก็ถึงเวลาสำรองความคิดของคุณด้วยการคิดง่ายๆ หรือยากๆ ก็ได้

หลังจากกลั่นกรองประเภทมีมของคุณประมาณ 50 รายการ คุณจะสังเกตเห็นว่ามีมจำนวนมากที่ใช้อารมณ์ขันที่คล้ายคลึงกันซึ่งได้ผล ที่จริงแล้ว หากคุณรู้สึกว่าตัวเองสนใจมีมที่ได้รับความนิยมเมื่อเร็วๆ นี้ อย่ากลัวที่จะใช้แนวคิดเดียวกันแต่ปรับแต่งให้เข้ากับแบรนด์ของคุณ

ทดสอบมีมของคุณก่อนปล่อยมัน

ก่อนเผยแพร่ผลงานชิ้นเอกของคุณบนอินเทอร์เน็ตทันทีหลังจากกดปุ่ม “บันทึก” อย่าลืมทดสอบก่อน เผยแพร่มีมของคุณกับเพื่อนร่วมงาน เพื่อนฝูง หรือแม้แต่ครอบครัว เพื่อดูว่ามีมกระตุ้นปฏิกิริยาที่คุณต้องการหรือไม่ หากไม่เป็นเช่นนั้น ให้กลับไปที่กระดานวาดภาพ คุณสามารถสร้างมีมต่างๆ สองสามฉบับเพื่อประหยัดเวลาในระหว่างขั้นตอนนี้

คำติชมที่ได้รับจากการทดสอบของคุณไม่เพียงแต่ช่วยให้คุณวัดประสิทธิภาพของมีมเท่านั้น แต่ยังให้แนวคิดใหม่ๆ แก่คุณโดยที่คุณไม่เคยคิดมาก่อนว่าคุณจะสามารถขยายเพิ่มเติมได้อีก บทกลอนสำหรับมีมไวรัสของคุณอาจมาจากลุงของคุณในงานเลี้ยงอาหารค่ำของครอบครัวได้เป็นอย่างดี

เผยแพร่บนโซเชียลมีเดีย

ในที่สุดก็ถึงเวลาแบ่งปันมีมของคุณกับคนทั้งโลก เนื่องจากมีมส์มีอายุการใช้งานไม่นานนัก คุณจึงต้องการให้แน่ใจว่ามีมเปิดเผยมากที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้ในช่วงเวลาหนึ่ง

แจกจ่าย meme ของคุณบนช่องทางโซเชียลมีเดียของแบรนด์ของคุณให้บ่อยเพียงพอ Facebook, Twitter, Instagram, Tumblr ฯลฯ เพื่อให้มีโอกาสสูงที่จะแพร่ระบาด อันที่จริง Social Media Today แนะนำให้ใช้แพลตฟอร์มโซเชียลเหล่านี้เป็นพื้นที่ทดสอบสำหรับแคมเปญโฆษณาที่เป็นไปได้ในขนาดที่ใหญ่ขึ้น เช่น ป้ายโฆษณาหรือสปอตทีวี

Takeshi จาก Moz ใช้การตลาดแบบมีมอีกครั้ง และระบุศักยภาพในการสร้างลิงก์ย้อนกลับและการเข้าชมเว็บไซต์ของคุณ เขาระบุว่า Reddit และ Tumblr เป็นเว็บไซต์ที่ดีในการเผยแพร่มีมของคุณเพื่อให้มีการเข้าชม การมีส่วนร่วมทางสังคม และลิงก์ย้อนกลับ

หากคุณยังไม่เคยลองใช้เทคนิคการตลาดแบบมีมที่สนุกและน่าตื่นเต้น ลองใช้เลย ตรงกันข้ามกับสิ่งที่คนส่วนใหญ่คิด การตลาดแบบมีมต้องใช้ความคิด การวางแผน และจังหวะเวลาที่ดี เมื่อทำอย่างถูกต้องแล้ว meme สามารถช่วยเสริมความแข็งแกร่งให้กับสะพานเชื่อมระหว่างคุณกับผู้ชมเป้าหมายของคุณได้

thaimemes.com

scoure